0947459479

Bảo quản mực khô bằng kho lạnh

Mực khô (hay khô mực) là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Con mực sau khi được bắt lên sẽ được sơ chế lấy hết nội tạng, chỉ chừa lại phần thân và phần đầu, sau đó được đem đi sấy hoặc phơi nắng cho đến khi mực khô và cứng.
Mực khô thông dụng vì có thể giữ được lâu hơn mực tươi, lại được xem là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Hơn nữa đây cũng được xem là một trong những đặc sản của các vùng biển. Khi đi du lịch biển người ta cũng thường mua mực khô về biếu, làm quà tặng. Tuy mực khô có thời hạn sử dụng lâu hơn mực tươi, nhưng nếu không bảo quản đúng cách, mực khô cũng có thể bị ẩm mốc, mất chất dinh dưỡng vốn có.

Khô mực
                                                        Khô mực

Bảo quản mực khô bằng kho lạnh là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giữ mực khô luôn tươi ngon. Ngoài ra, khâu chọn lựa mực cũng rất quan trọng, vì mực ảnh hưởng đến quá trình bảo quản lâu dài trong kho lạnh.
Nhiệt độ để bảo quản khô mực trong kho lạnh là -18°C. Thời gian để sử dụng mực khô tốt nhất là trong vòng 4 tháng.

Công ty Cơ Nhiệt Lạnh An Khang chuyên thiết kế, lắp đặt các công trình kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản rau củ quả, kho lạnh bảo quản nông sản…Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, đội ngũ nhân viên làm việc chu đáo, có trách nhiệm.

Hãy đến với công ty Cơ Nhiệt Lạnh An Khang để được:

-Tư vấn hoàn toàn miễn phí
-Báo giá trọn gói
-Bảo hành dài hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *