0947459479

Những điều cần biết về kho lạnh

Vì sao chúng ta nên lắp đặt kho lạnh: kho lạnh là 1 trong những thứ quan trọng không thể thiếu trong việc bảo quản : thực phẩm tươi sống, Rau củ,Trái, Đồ hộp, Thịt cá, Tôm cá, Hạt giống, Hạt ngũ cốc, Nám, Rau câu, Bánh kem, Sản phẩm từ sữa,…
Cách bố trí trong kho: treo móc, đổ đống, sếp kệ, để hộp, bao bì hoặc để trần.

kho lạnh
                                                                     kho lạnh

Nếu chưa biết chế độ bảo quản những mặt hàng này thì nhà thầu sẽ có những tư vấn tương thích từng mặt hàng (nhiệt độ và ẩm độ). Thí dụ: kho cấp đông, tức là thịt sau giết mổ hoặc thủy hải sản mới chế biến và đưa từ tàu lên thì phải qua kết đông rồi mới chuyển sang bảo quản đông (trữ đông). Một số mặt hàng củ quả chứa nước cũng qua kết đông rồi mới xuất khẩu (như dứa). Nhiệt độ kho kết đông đối với thịt phải ít nhất -28oC đến -35oC. Đó là kho cấp đông. Sau cấp đông hàng được đưa vào kho trữ đông. Nhiệt độ buồng trữ đông từ -18 oC đến -25 oC. Kho nhà hàng ăn uống hoặc ở chợ cần nhiệt độ khoảng -15 đến -18 oC để bảo quản thực phẩm gốc động vật. Tủ quầy trong siêu thị cần -20 đến -25 oC để bảo quản thịt cá trong “bể” và +4 oC cho tủ đứng nép tường để bảo quản thức ăn chín và sản phẩm sữa.  Còn hàng gốc thực vật chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ dương, thông thường +14 đến +16 oC (nấm ở 16 đến 18 oC) nhưng chú ý thải CO2 do rau-củ-quả-hoa “thở”; không được chứa những hàng này ở nhiệt độ ẩm.

Lắp đặt kho lạnh
                                                            Lắp đặt kho lạnh

Nơi đặt kho ở trong khu dân cư hay khu công nghiệp: Thông tin này để chọn ga lạnh. Khu dân cư phải chọn ga thân thiện với môi sinh (gas thơm). Còn khu công nghiệp thì thường dùng ammoniac NH3 (gas thối)- độc nhưng làm lạnh rất tốt, tốt hơn so với gas thơm, và rẻ hơn nhiều lần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:Công Ty AN KHANG
? ĐC: 61 Phan Đình Phùng, Q Tân Phú, HCM
☎ Điện thoại : 028 66 525 995
☎ HotLine : 0911 219 479

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nâng lông mày.

.

Với dịch vụ lấy mỡ mí dưới luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ cắt mắt tuổi trung niên luôn được nhiều cô nàng ưu tiên lựa chọn hàng.

.

Với dịch vụ mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt luôn được tìm kiếm rất nhiều.

.