0947459479

Máy Làm Lạnh Nước Công nghiệp

Việc lắp đặt, sửa chữa và bảo trì Chiller là một trong những việc hết sức quan trọng nhằm tạo cho hệ thống chiller sự đồng bộ cũng như tránh được các hỏng hóc và các sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động.

1. Cụm Chiller:

Cụm máy lạnh chiller là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống điều hoà kiểu làm lạnh bằng nước. Nó được sử dụng để làm lạnh chất lỏng, trong điều hoà không khí sử dụng để làm lạnh nước tới khoảng 7oC.  Ở đây nước đóng vai trò là chất tải lạnh air cooled chiller.

Máy Làm Lạnh Nước Công nghiệp
                   Máy Làm Lạnh Nước Công nghiệp

2. Chức năng của máy làm lạnh nước công nghiệp ( water chiller)

  • Máy làm lạnh công nghiệp dùng để giải nhiệt khuôn, giúp nâng cao chất lượng bề mặt sản phẩm được bóng láng và giảm chu kỳ thời gian. Từ đó nâng cao năng suất của máy ép nhựa.
  • Sản phẩm máy làm lạnh nước chiller được thiết kế với mẫu mã đa dạng và công suất khác nhau. Máy làm lạnh nước công suất từ 5RT đến 40RT sử dụng máy nén xoắn ốc kín hiệu Copeland(USA). Máy làm lạnh chiller công suất từ 40RT đến 950 RT sử dụng máy nén trục vít TAIWAN và loại máy có công suất từ 950RT đến 1,500 RT sử dụng máy nén ly tâm.

  •  Máy làm lạnh có nhiều mẫu mã kiểu dáng cũng như công suất khác nhau
  • Hầu hết các loại máy này đều dùng nguồn điện trực tiếp 220 V và được trang bị rơ le tự động ngắt điện khi cạn nước. Máy cần được đặt nơi thoáng mát, nhất là với loại có thêm tủ lạnh hay ngăn tiệt trùng không nên để quá sát tường. Thường xuyên vệ sinh vỉ đựng nước thừa bên dưới cũng như vệ sinh ngăn tủ lạnh và tiệt trùng với vải mềm và lau thật khô trước khi mang vào sử dụng.

3. Cụm Chiller là một hệ thống lạnh được lắp đặt hoàn chỉnh tại nhà máy nhà chế tạo, với các thiết bị sau :

–  Máy nén : Có rất nhiều dạng , nhưng phổ biến là loại trục vít, máy nén kín, máy nén pittông nửa kín water cooled chiller

–  Thiết bị ngưng tụ : Tuỳ thuộc vào hình thức giải nhiệt mà thiết bị ngưng tụ là bình ngưng hay dàn ngưng. Khi giải nhiệt bằng nước thì sử dụng bình ngưng, khi giải nhiệt bằng gió sử dụng dàn ngưng. Nếu giải nhiệt bằng nước thì hệ thống có thêm tháp giải nhiệt và bơm nước giải nhiệt. Trên thực tế nước ta , thường hay sử dụng máy giải nhiệt bằng nước vì hiệu quả cao và ổn định hơn điều hòa mát điểm

–  Bình bay hơi : Bình bay hơi thường sử dụng là bình bay hơi ống đồng có cánh. Môi chất lạnh sôi ngoài ống, nước chuyển động trong ống. Bình bay hơi được bọc các nhiệt và duy trì nhiệt độ không được quá dưới 7oC nhằm ngăn ngừa nước đóng băng gây nổ vỡ bình. Công dụng bình bay hơi là làm lạnh nước dieu hoa mat diem

–  Tủ điện điều khiển Chiller

Cụm máy chiller máy nén pittông nửa kín Carrier lọc bụi. Các máy nén kiểu nửa kín được bố trí nằm ở trên cụm bình ngưng – bình bay hơi. Phía mặt trước là tủ điện điều khiển. Toàn bộ được lắp đặt thành 01 cụm hoàn chỉnh trên hệ thống khung đỡ chắc chắn cửa gió

Khi lắp đặt cụm chiller cần lưu ý để dành không gian cần thiết để vệ sinh các bình ngưng. Không gian máy thoáng đãng, có thể dễ dàng đi lại xung quanh cụm máy lạnh để thao tác ống gió mềm

Khi lắp cụm chiller ở các phòng tầng trên cần lắp thêm các bộ chống rung heating

Máy Làm Lạnh Nước Công nghiệp
                      Máy Làm Lạnh Nước Công nghiệp

Máy lạnh chiller điều khiển phụ tải theo bước , trong đó các cụm máy có thời gian làm việc không đều nhau. Vì thế người vận hành cần thường xuyên hoán đổi tuần tự khởi động của các cụm máy cho nhau, dễ làm việc đó trong các tủ điện điều khiển có trang bị công tắc hoán đổi vị trí các máy ventilation.

Công ty cổ phần nhiệt lạnh An Khang là công ty chuyên cung cấp các thiết bị lạnh công nghiệp. Công ty đứng đầu trong việc lắp đặt, thi công máy lạnh công nghiệp thành công tại các công ty lớn như thực phẩm, thủy sản, nông phẩm.

Công ty An Khang với đội ngũ kỹ sư linh hoạt, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt thi công máy lạnh công nghiệp và kho lạnh công nghiệp.

Đến với  An Khang, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các dịch vụ sau:

– Lắp đặt Chiller

– Bảo trì Chiller

– Sửa chữa Chiller

– Sửa chữa, lắp đặt và bảo trì Chiller Trane, Chiller Carrier, Chiller York, Chiller Daikin, Chiller Mcway.

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *