Kho lạnh bảo quản chuối

Chuối là một trong những loại quả quen thuộc được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới. cận nhiệt đới. Không chỉ có ở Việt Nam, chuối còn được xem là loại trái cây ưa được chuộng ở các nước trên thế giới. Trong quả chuối có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể với vô vàn công dụng như: giảm căng thẳng, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch.
Chuối sau khi thu hoạch sẽ bắt đầu chín dần. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, chuối có thể bị nhiễm bệnh do các loại vi trùng và nấm mốc. Vì vậy lắp đặt kho lạnh để bảo quản chuối là điều cần thiết.

Để bảo quản chuối một cách tốt nhất, chuối phải được thu hái cẩn thận, không để dập buồng, dập quả, không để bẩn. Chuối phải để ráo nhựa rồi mới xử lý. Đối với chuối xanh, nên điều chỉnh nhiệt độ từ 12-14 °C. Độ ẩm trong kho lạnh từ 70-85%.
Kho lạnh bảo quản chuối phải chú ý đến độ thông gió tốt để nồng độ khí CO2 không tăng, đồng thời thải bớt khi Eetylen sinh ra từ quá trình bảo quản nhằm hạn chế tác dụng thúc đẩy quả chín. Không bảo quản chuối dưới 11°C, vì dưới nhiệt độ đó chuối sẽ không thể chín được. Xử lý chuối xanh bằng tia bức xạ với liều lượng khoảng từ 30 KRad đến 400 KRad và bảo quản trong kho lạnh từ 10-19 °C có thể làm chậm chín 10-57 ngày.

Công ty TNHH Cơ Nhiệt Lạnh An Khang chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt các kho lạnh bảo quản chuối, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm…

Đến với công ty An Khang quý khách sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí
  • Báo giá trọn gói
  • Bảo hành dài hạn
  • Lắp đặt toàn quốc